TOP NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ CÁC CẦU THỦ NHÍ HẠN CHẾ CHẤN THƯƠNG KHI ĐÁ BÓNG

Bóng đá là môn thể thao đối kháng mà trong cuộc chơi các cầu thủ phải liên tục điều khiển bóng, tranh bóng hay tăng tốc, đổi hướng đột ngột. Điều này vô hình chung sẽ dễ gây nên những chấn thương không đáng có cho người chơi. Vậy làm sao để hạn chế tối đa những chấn thương khi chơi bóng đá, các bạn cùng đọc bài viết này để bỏ túi cho mình tips phòng tránh tối đa chấn thương nhé.

Thực chất chấn thương không đáng lo như mọi người vẫn nghĩ, chúng ta có thể chủ động phòng tránh được rủi ro đến với mình nếu biết rõ được nguyên nhân gây nên chấn thương.

NHỮNG CHẤN THƯƠNG THƯỜNG GẶP TRONG BÓNG ĐÁ

  • Chấn thương gân khoeo
  • Chấn thương mắt cá 
  • Chấn thương đầu gối
  • Chấn thương thoát vị
  • Viêm gân Achilles
  • Gãy xương,…

TIPS HẠN CHẾ CHẤN THƯƠNG KHI CHƠI BÓNG ĐÁ

Căng cơ trước khi chơi/luyện tập thể thao là bước cực kỳ quan trọng. Khi bạn căng cơ, cơ bắp của bạn sẽ di chuyển linh hoạt hơn trong lúc vận động, hạn chế những rủi ro như chuột rút, căng cơ đột ngột,…

Khởi động là điều cần thiết để duy trì được cơ thể dẻo dai và linh hoạt hơn. Các bước khởi động có thể bao gồm chạy bộ tại chỗ hoặc các bài tập khởi động chuyên môn khác. 

Uống nước, sử dụng đồ uống thể thao hoặc ăn nhẹ trước khi đi tập luyện/đá bóng sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn trong suốt trận đấu. Ngay cả khi bạn không cảm thấy không cần thiết, bạn cũng nên ăn/uống thứ gì đó trước khi hoạt động thể thao nhé.

Và cuối cùng, khi chơi thể thao nói chung và bóng đá nói riêng mỗi người luôn cần phải giữ cho mình tinh thần chơi đẹp. Fairplay thể hiện bằng cách không ăn vạ, không chơi xấu, không phạm lỗi thô bạo….Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng cần phải chấp hành nghiêm chỉnh tất cả các quy định trong bóng đá đã được đề ra.

Trên đây là những gợi ý cơ bản để hạn chế chấn thương mà Học viện bóng đá Blue Sky gửi đến các bạn. Chúc mọi người sẽ có những giây phút tuyệt vời ở trên sân cỏ.

Blue Sky – Dự án bóng đá cộng đồng xuất sắc nhất châu Á 2019 – Đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận giải thưởng từ Liên đoàn bóng đá châu Á

________________

Blue Sky – Cùng bóng đá vững bước tương lai!

VP hội sở: Tòa 24T1 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

1900 886 842

Website: https://hocbongda.vn/

Youtube: https://bom.so/bAGmMX

#Hocvienbongda_Blue_Sky

#Trungtambongdacongdong