Sẵn sàng đương đầu với thử thách để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

Để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp thì ngoài niềm đam mê, khổ luyện các con cần có tinh thần sẵn sàng đương đầu với thử thách.
1. Kiên nhẫn
Luôn phải xác định rằng con đường để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp là một quá trình dài, quá trình này đòi hỏi con phải liên tục tìm hiểu, xây dựng các kỹ năng, kỹ thuật, nắm rõ các kiến thức về bóng đá cũng như tạo dựng được các mối quan hệ tốt với người khác.
Nếu con chưa xác định được chương trình phát triển dành cho mình, phụ huynh có thể tham khảo ý kiến của huấn luyện viên hoặc cố vấn câu lạc bộ để nắm rõ hơn những gì con cần.
2. Đánh giá mình là một người chơi
Sau quá trình tập luyện, hãy nhìn lại các kỹ năng mà các con có từ đó bạn có thể xác định được những kỹ năng bẩm sinh của con mình và hiểu được con phù hợp với những vị trí nào. Khi làm việc này hãy suy nghĩ về cách thức và kỹ năng của con với một vai trò khách quan nhất, cách mà kỹ năng của con tạo ưu thế cho đội cũng như làm thế nào để vận dụng chúng nhuần nhuyễn nhất.
Tham khảo ý kiến của huấn luyện viên về điểm mạnh cũng như vị trí phù hợp với con, qua đó có thể tiếp thu các đề xuất mà huấn luyện viên đưa ra để cải thiện hoặc trau dồi tài năng tự nhiên.
3. Phấn đấu để trở thành người giỏi nhất trong trình độ của mình
Nếu hiện tại con không phải người giỏi nhất trong trình độ của mình, con cần phải cố gắng hơn nữa để cải thiện kỹ năng của bản thân, còn nếu con vốn phù hợp hơn với một vị trí khác, các con có thể thử sức mình với chúng. Dù thế nào đi nữa, hãy luôn làm mình trở thành tốt nhất và cho mọi người thấy rằng nên chọn mình.
Nếu con đảm bảo mình luôn là người giỏi nhất trong các bảng xếp hạng hàng tuần, con đang phát triển đúng hướng.
4. Giao tiếp
Bóng đá là môn thể thao đồng đội và giao tiếp tốt là một yếu tố vô cùng quan trọng. Việc con có phải một người giao tiếp tốt hay không thể hiện chính ở cách cư xử của mình, một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sẽ tránh tuyệt đối các hành vi không rõ ràng, bất công hoặc giận dữ trên sân đồng thời luôn ôn hòa với đồng đội.
Một cầu thủ chuyên nghiệp dù có kỹ thuật giỏi đến đâu mà chỉ có lối chơi cá nhân, không giao tiếp với đồng đội cũng như có nhiều hành vi không hợp cách trên sân sẽ không có khả năng phát triển.
5. Luôn giữ vóc dáng tiêu chuẩn
Với bóng đá, vóc dáng là một điều rất quan trọng, một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai sẽ giúp khả năng phát huy của cầu thủ trên sân tốt hơn. Để làm được điều này, cầu thù bóng đá chuyên nghiệp cần tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh và tránh các chất có thể làm giảm hiệu suất của mình.
6. Luôn tập luyện thường xuyên và chăm chỉ
Tập trung hoàn toàn vào việc tập luyện và đào tạo để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Để làm được điều này, con sẽ cần phải thực hành gần như là mỗi ngày, con cũng sẽ phải cân bằng quá trình thực hành và nghiên cứu về bóng đá với việc học tận trên lớp. Việc thường xuyên thực hiện những điều này sẽ giúp ký năng của bạn ngày càng được trau dồi và mạnh mẽ hơn.
Nếu bạn là cha mẹ của một đứa trẻ muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và con của bạn có đầy đủ những tố chất cho một cầu thủ bóng đá, bạn sẽ cần phải giúp chúng rất nhiều. Đầu tiên, bạn cần đưa chúng đến những nơi chúng có thể chơi bóng, mua dụng cụ tập luyện và đóng phí thành viên, nói chuyện với các huấn luyện viên và là nguồn động viên về mặt tinh thần cho con của bạn.
Cre: kienthucbongda
————-💥————–
❤️Blue Sky – Cùng bóng đá vững bước tương lai!❤️
🏠VP hội sở: Tòa 24T1 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
☎️Hotline: 1900 886 842