Tạp chí uy tín World Soccer mới đây đã công bố một đội hình tiêu biểu những danh thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử, và Lionel Messi là cầu thủ duy nhất còn thi đấu được World Soccer tôn vinh trong đội hình này.

11/07/2016

Bình chọn cho đội hình tiêu biểu này là các nhà báo, HLV và cựu cầu thủ trên toàn thế giới. Họ được yêu cầu bầu chọn một đội hình theo sơ đồ 4-3-3.


Từ trái sang: Di Stefano, Pele, Messi, Maradona và Cruyff

Ở vị trí thủ môn, Lev Yashin tiếp tục giữ vị trí của mình. “Con nhện đen” dành cả sự nghiệp thi đấu cho Dynamo Moscow và giúp ĐT Liên Xô vô địch EURO 1960, và cá nhân ông là người duy nhất đoạt QBV ở vị trí thủ môn.

Hàng hậu vệ chứng kiến sự góp mặt của “Hoàng đế” Franz Beckenbauer và thủ quân của ĐT Anh vô địch World Cup 1966, Bobby Moore ở vị trí trung vệ. Cafu của Brazil và Paolo Maldini của Italia chiếm giữ hai vị trí hậu vệ biên.

Trên hàng tiền vệ, đương kim HLV trưởng của Real Madrid là Zinedine Zidane sánh vai bên cạnh huyền thoại vừa qua đời Johan Cruyff của bóng đá Hà Lan, và một Diego Maradona lừng danh thế giới.

Hàng tiền đạo chứng kiến sự góp mặt của “Vua bóng đá” Pele xứ Brazil bên cạnh Alfredo Di Stefano, danh thủ nổi tiếng của Real Madrid. Lionel Messi của Barcelona và ĐT Argentina là cầu thủ duy nhất còn đang thi đấu góp mặt trong đội hình tiêu biểu này.

Đội hình tiêu biểu các cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất

Thủ môn: Lev Yashin

Hậu vệ: Franz Beckenbauer, Bobby Moore, Cafu, Paolo Maldini.

Tiền vệ: Zinedine Zidane, Johan Cruyff, Diego Maradona

Tiền đạo: Lionel Messi, Alfredo Di Stefano, Pele.